NGÀY HÔM NAY

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Presentation1.flv Presentation1_2.flv VietnamBDKH.flv Cautaonhantraidat.flv Cautaolopvomanti.flv Images37.jpg Images36.jpg Images_32.jpg Images72.jpg Images_12.jpg MTruong.jpg Canhmattroimoc.jpg Tai_xuong_1.jpg Tai_xuong2.jpg 1310201013greenland1.jpg 1310201013greenland.jpg Sanho.jpg 11339gaubaccuc1.jpg Images_35.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  Lấy code

  “GIÁO DỤC BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” - TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - HẢI PHÒNG

  Chào mừng quý vị đến với website Giáo dục Biến đổi khí hậu của Trường THPT Lê Quý Đôn - Hải Phòng

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên phải, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên phải.

  BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

  Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định từ tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm. Sự biển đổi có thế là thay đổi thời tiết bình quân hay thay đổi sự phân bố các sự kiện thời tiết quanh một mức trung bình. Sự biến đổi khí hậu có thế giới hạn trong một vùng nhất định hay có thế xuất hiện trên toàn Địa Cầu. Trong những năm gần đây, đặc biệt trong ngữ cảnh chính sách môi trường, biến đổi khí hậu thường đề cập tới sự thay đổi khí hậu hiện nay, được gọi chung bằng hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu trái đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác. (Nguồn: Wikipedia)

  SA MẠC KÌ LẠ NHẤT VÀ 10 SA MẠC LỚN NHẤT THẾ GIỚI

  Wait
  • Begin_button
  • Prev_button
  • Play_button
  • Stop_button
  • Next_button
  • End_button
  • 0 / 0
  • Loading_status
  Nhấn vào đây để tải về
  Báo tài liệu có sai sót
  Nhắn tin cho tác giả
  Nguồn:
  Người gửi: Nguyễn Quảng Long (trang riêng)
  Ngày gửi: 01h:51' 24-03-2010
  Dung lượng: 6.8 MB
  Số lượt tải: 27
  Số lượt thích: 0 người
  10
  NGUYỄN QUẢNG LONG- THCS PHONG KHÊ-TP BẮCNINH
  Phần1
  -Sa mạc thường bao phủ bởi cát vàng và khô hạn quanh năm nhưng một số nơi lại có băng tuyết, muối, nước biển hoặc cát đỏ. Dưới đây là những sa mạc đặc biệt trên thế giới, cũng là thắng cảnh kỳ vĩ. Ảnh trên Oddee.
  1. Sa mạc tuyết phủ
  Taklamakan ở trung Á là một trong những sa mạc cát lớn nhất thế giới, với diện tích 270,000 km2. Vào năm 2008, sa mạc này trải qua một trận mưa tuyết và nhiệt độ xuống thấp nhất sau 11 ngày tuyết rơi. Trước đó, Taklamakan chưa bao giờ có tuyết.


  2. Sa mạc bao bọc vũng nước biển, Lençóis Maranhenses (Brazil)
  Lencois Maranhenses – sa mạc với hồ nước mặn ở Công viên quốc gia Brazil. Thậm chí có tới 14% nguồn nước ngọt trên thế giới và có diện tích rừng nhiệt đới bao phủ lớn nhất, Brazil vẫn tự hào về một trong những sa mạc đẹp nhất thế giới của mình. Hàng năm từ tháng 7 đến tháng 9, lượng mưa lớn đổ xuống đây đã tạo nên hàng ngàn ao chuôm trong sa mạc. Bãi cát trắng hòa với những hồ nước xanh sẽ khiến bạn băn khoăn không biết mình đang ở trong một sa mạc hay bên bờ biển.
  3. Sa mạc muối lớn nhất thế giới, Salar de Uyuni (Bolivia
  Salar được coi là hình ảnh biểu tượng của đất nước Bolivia. Nơi đây phản chiếu ánh mặt trời giống như một tấm gương. Một số hồ nước nằm trong sa mạc này có màu sắc rất lạ.

  Cách đây khoảng 40.000 năm, vùng này là một phần của hồ Minchin, một hồ thời tiền sử rộng lớn. Khi hồ khô cạn, nó còn lại hai hồ nước là Poopó và Uru Uru và hai sa mạc muối, Salar de Coipasa và Uyuni. Ước tính có khoảng 10 tỷ tấn muối tại sa mạc Salar de Uyuni.  4. Sa mạc trắng Farafra (Ai Cập)
  Một địa danh hấp dẫn của Farafra là sa mạc Trắng, hay còn gọi là Sahara el Beyda. Sa mạc có màu trắng và kem, khác hẳn màu vàng của những sa mạc thông thường. Màu trắng kỳ lạ này là do sự tồn tại của đá phấn, hình thành từ những cơn bão tuyết trong vùng.


  5. Sa mạc tươi tốt Atacama (Chile)
  Sa mạc Atacama chiếm cứ trên ngọn núi rộng nhất của Chile. Nơi đây từng được ghi vào sách kỷ lục thế giới là nơi khô nhất trái đất. Tuy nhiên ở phần phía nam, sa mạc lại là môi trường sống của nhiều loại thực vật. Bờ biển với sương mù mang hơi nước cho cây cỏ sinh sống.


  6. Sa mạc Namib (Namibia) là sa mạc duy nhất có voi sinh sống
  Phía nam châu Phi nằm trên sa mạc Namib. Nơi đây nhỏ hơn Sahara nhưng lại rất kỳ vĩ. Namib có những đụn cát cao nhất thế giới, khoảng 300m và nếu may mắn, bạn có thể gặp những con voi lớn. Namib cũng là sa mạc già nhất thế giới, có vô số loài cây và động vật sinh sống.


  7. Sa mạc đỏ Simpson (Australia)
  Nơi đây nổi tiếng vì những đụn cát đỏ rực, nằm song song, kéo dài nhất thế giới. Đây là một trong bốn sa mạc lớn của xứ sở chuột túi.


  8. Sa mạc Đen (Ai Cập)
  Cách 100 km về phía bắc so với sa mạc Trắng, sa mạc Đen là vùng của những núi lửa với lượng lớn đá đen. Những viên đá đen nằm dọc trên mặt đất nâu vàng. Nếu trèo lên đỉnh những ngọn núi, du khách sẽ được ngắm quang cảnh tuyệt đẹp xung quanh. Sa mạc đá đen không có người sinh sống.
  9. `Sa mạc` Nam cực, vừa khô nhất vừa ẩm nhất thế giới
  Nơi đây rất lạnh giá nên không có người cư trú. Vào năm 1983, các nhà khoa học ghi nhận nhiệt độ lạnh cực đại là - 89,5 độ C. Nhưng đây cũng là nơi ẩm nhất và khô nhất trái đất. Lý do ẩm nhất không phải vì có mưa rơi mà bởi nơi đây được bao phủ 98% là băng. Tuy nhiên mỗi năm, Nam cực chỉ nhận chưa đến 51 mm lượng mưa, khiến nó trở thành một sa mạc.
  LƯỢC ĐỒ SA MẠC XAHA RA
  10. Sa mạc rộng nhất thế giới, Sahara (Bắc Phi)
  Sahara có diện tích 8,6 triệu km2, bao phủ phần lớn bắc Phi. Khoảng 4 triệu người sống tại đây. Nơi dài nhất của Sahara là 4.800 km, chạy từ đông sang tây, và 1.200 km, từ bắc đến nam. Sa mạc này trải dài trên gần chục quốc gia và vùng lãnh thổ như Mauritania, Tây Sahara, Algeria, Libya, Ai Cập, Sudan, Chad, Niger và Mali, Morocco, Tunisia.Sahara rất khô hạn nhưng vẫn có mưa rơi hàng năm, khoảng vài chục mm.
  Cảnh quan sa mạc Sahara tại Chad. Ảnh: National Geographic
  SA MẠC XAHARA Ở MA RỐC
  Phần2 - CẢNH ĐẸP TRONG SA MẠC
  Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng sa mạc là nơi khô cằn, khắc nghiệt và không có sự sống. Tuy nhiên, một số thắng cảnh ở sa mạc có thể khiến các nhà thám hiểm không nỡ bước đi.
  > Các lãnh nguyên đẹp nhất hành tinh
  Một mạch nước phun trong sa mạc Black Rock, bang Nevada, Mỹ. Tảo, các khoáng chất và một loại vi khuẩn màu xanh mang đến những màu sắc rực rỡ cho mạch nước này.
  Những cồn cát dốc khổng lồ là điểm nổi bật nhất của khu vực Dumont Dunes trong sa mạc Mojave, bang California, Mỹ. Tuy Dumont Dunes không có bất kỳ sinh vật nào, hàng nghìn người vẫn tới đây hàng năm. Họ mang theo xe, ván và nhiều thứ khác để trượt cát.
  Phần chóp cao vút của một đụn cát khổng lồ trên sa mạc Ảrập hướng thẳng về phía mặt trời lặn. Các sa mạc Sahara, Iran, Thar và Ảrập đều thuộc vùng đất khô hạn có diện tích 9.600 km vuông ở Bắc Phi.
  Phần chỏm hình lưỡi liềm của một đụn cát tại sa mạc Oman được tạo nên bởi các cơn gió mậu dịch mạnh. Phần đối diện với hướng gió bị bào nhẵn, còn phần sau có hình lòng chảo.
  Những cơn gió tạo nên vô số đụn cát hình sóng trên sa mạc Oman. Những khu vực như thế này xuất hiện ở nhiều sa mạc khác trên thế giới. Nhiều người gọi chúng là "biển cát".
  Một đụn cắt trắng trong sa mạc Simpson (Australia) phản chiếu ánh nắng lên bầu trời trong xanh. Mỗi năm sa mạc Simpson nhận một lượng mưa chưa tới 200 mm.
  Phần 3 - 10 SA MẠC RỘNG LỚN NHẤT THẾ GIỚI

  1. Sa mạc Sahara, Bắc Phi: 9.100.000 km2
  2. Sa mạc Gobi, Mông Cổ và đông bắc Trung quốc: 1.3000.000 km2
  3. Sa mạc Patagonian, Argentina: 670.000 km2
  4. Sa mạc Rub’al Khali, nam bán đảo Ả rập: 650.000 km2
  5. Sa mạc Great Victoria, tây nam Úc: 390.500 km2
  6. Sa mạc Chihuahua, Mexico và tây nam Hoa Kỳ: 360.000 km2
  7. Sa mạc Takla Makan, bắc Trung Quốc: 360.000 km2
  8. Sa mạc Sonoran, Mexico và tây nam Hoa Kỳ: 310.000 km2
  9. Sa mạc Great Sandy, tây bắc Úc: 290.500 km2
  10. Sa mạc Kalahari, tây Nam Phi: 260.000 km2.
  http://violet.vn/lopk
  http://violet.vn/lopk
   
  Gửi ý kiến

  BÀI HÁT NỔI TIẾNG VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  QUÊ HƯƠNG