NGÀY HÔM NAY

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Presentation1.flv Presentation1_2.flv VietnamBDKH.flv Cautaonhantraidat.flv Cautaolopvomanti.flv Images37.jpg Images36.jpg Images_32.jpg Images72.jpg Images_12.jpg MTruong.jpg Canhmattroimoc.jpg Tai_xuong_1.jpg Tai_xuong2.jpg 1310201013greenland1.jpg 1310201013greenland.jpg Sanho.jpg 11339gaubaccuc1.jpg Images_35.jpg

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  Lấy code

  “GIÁO DỤC BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” - TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - HẢI PHÒNG

  Chào mừng quý vị đến với website Giáo dục Biến đổi khí hậu của Trường THPT Lê Quý Đôn - Hải Phòng

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên phải, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên phải.

  BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

  Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định từ tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm. Sự biển đổi có thế là thay đổi thời tiết bình quân hay thay đổi sự phân bố các sự kiện thời tiết quanh một mức trung bình. Sự biến đổi khí hậu có thế giới hạn trong một vùng nhất định hay có thế xuất hiện trên toàn Địa Cầu. Trong những năm gần đây, đặc biệt trong ngữ cảnh chính sách môi trường, biến đổi khí hậu thường đề cập tới sự thay đổi khí hậu hiện nay, được gọi chung bằng hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu trái đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác. (Nguồn: Wikipedia)
  Gốc > Bài viết Giáo dục BDKH > Tin tức-sự kiện >

  * Trồng 3.500 cây xanh để bảo vệ môi trường ở Hải Phòng

  Sáng 1/12, thêm 3.500 cây xanh đã được trồng xung quanh hai hồ điều hòa dân sinh được kè mới tại Dư Hàng Kênh (quận Lê Chân, thành phố Hải Phòng).

  Hồ Lâm Tường (ông Hổ) và Dư Hàng (phường Dư Hàng Kênh, Lê Chân, Hải Phòng) trước đây là trọng tâm trọng điểm ô nhiễm môi trường, đặc biệt là nguồn nước và rác thải ảnh hưởng đời sống của hàng trăm hộ dân sinh sống ven hồ. Được sự đầu tư của các dự án cùng quyết tâm của công ty TNHH thoát nước Hải Phòng, hai hồ chứa nước điều hòa đã có sự cải thiện rõ rệt với bờ kè mới, lan can, điện chiếu sáng và nhất là nước trong hồ đã trong sạch hơn rất nhiều.

  Đại diện các đơn vị tham gia trồng cây bên hồ Dư Hàng

  Tổng cục Môi trường, Bộ Tài nguyên và Môi trường phối hợp cùng nhãn hàng nước giải khát Vfresh thuộc Vinamilk đã phát động trồng thêm 3.500 cây xanh quanh hai hồ điều hòa Dư Hàng và Lâm Tường. Đây là việc làm nhằm góp phần tạo không gian xanh sạch và bầu không khí trong lành cho hàng nghìn người dân sinh sống xung quanh. Đường dân sinh và bờ kè quanh hồ khá nhỏ nên cây liễu được lựa chọn với khả năng sống cao vừa phù hợp tạo cảnh quan đẹp cho hồ.

  Cây xanh sẽ cải thiện môi trường sống cho người dân bên hồ Lâm Tường.

  Cô Hà, người sống ngay sát bên hồ Lâm Tường cho hay: "Nhiều năm qua chúng tôi phải sống chung với nước thải đen kịt, rác thải đổ tràn lan ven hồ. Nhất là vào bữa ăn mùi hôi thối nồng nặc không thể chịu nổi. Sau hơn một năm được sửa sang sạch đẹp, hồ giờ đây lại được trồng cây hy vọng sẽ mang lại nhiều cây xanh và không khí trong lành cho chúng tôi".

  Từ khi ra đời đến nay, “Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” đã trồng được hơn 70.000 cây tại các tỉnh, thành phố: Thành phố Hồ Chí Minh, Hạ Long, Hà Nội, Đà Nẵng, Hội An (Quảng Nam), Tiền Giang. ‘Quỹ 1 triệu cây xanh cho Việt Nam” sẽ tiếp tục trồng cây tại nhiều thành phố khác trên toàn quốc.

  Anh Tuấn


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thị Phương Loan @ 15:04 15/12/2012
  Số lượt xem: 519
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BÀI HÁT NỔI TIẾNG VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  QUÊ HƯƠNG