NGÀY HÔM NAY

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Presentation1.flv Presentation1_2.flv VietnamBDKH.flv Cautaonhantraidat.flv Cautaolopvomanti.flv Images37.jpg Images36.jpg Images_32.jpg Images72.jpg Images_12.jpg MTruong.jpg Canhmattroimoc.jpg Tai_xuong_1.jpg Tai_xuong2.jpg 1310201013greenland1.jpg 1310201013greenland.jpg Sanho.jpg 11339gaubaccuc1.jpg Images_35.jpg

  Thành viên trực tuyến

  1 khách và 0 thành viên

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  Lấy code

  “GIÁO DỤC BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” - TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - HẢI PHÒNG

  Chào mừng quý vị đến với website Giáo dục Biến đổi khí hậu của Trường THPT Lê Quý Đôn - Hải Phòng

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên phải, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên phải.

  BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

  Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định từ tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm. Sự biển đổi có thế là thay đổi thời tiết bình quân hay thay đổi sự phân bố các sự kiện thời tiết quanh một mức trung bình. Sự biến đổi khí hậu có thế giới hạn trong một vùng nhất định hay có thế xuất hiện trên toàn Địa Cầu. Trong những năm gần đây, đặc biệt trong ngữ cảnh chính sách môi trường, biến đổi khí hậu thường đề cập tới sự thay đổi khí hậu hiện nay, được gọi chung bằng hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu trái đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác. (Nguồn: Wikipedia)
  Gốc > Bài viết Giáo dục BDKH > Khí hậu và Thời tiết >

  * Thời tiết là gì ?

  Mẹ ơi Thời tiết là gì?
  Cu Tý vừa đi học về đã chạy bổ vào hỏi, mẹ ơi thời tiết là gì? Sao tự nhiên con lại hỏi về thời tiết? Mọi hôm, cứ học về là xông vào tìm bánh trái, hôm nay lại hỏi về thời tiết... Lạ ghê! Lạ ghê! 

  Tại hôm nay trời nóng, lại mất điện, cả lớp kêu ca, đổ tội thời tiết nóng nực... Cô giáo mới hỏi thời tiết là gì, bọn con bảo là nắng, là mưa, là gió, là bão, là lạnh, là nóng... Nhưng cô bảo chưa đúng và giao cả lớp về nhà tìm hiểu thế nào là thời tiết. 

  Có thể nói thời tiết là nắng, là mưa, là gió, là bão, là lạnh, là nóng... nhưng như thế chưa đủ. Phải nói là thời tiết chính là nắng, là mưa, là gió, là bão, là lạnh, là nóng...  diễn ra ở một địa phương, trong một khoảng gian ngắn.  

   


  À có phải vì thế mà các cô dự báo thời tiết trên TV mới thông báo hàng ngày về chuyện nắng mưa, nóng lạnh... của các tỉnh như Hà Nội, Thanh Hoá, Tp. Hồ Chí Minh không hả mẹ? 

  Đúng rồi! Đúng rồi! Cu Tý thật giỏi. Thế cu Tý có biết Khí hậu là gì không? 
    
  Dạ... Khí hậu là... là... Con hiểu Thời tiết là gì rồi, nhưng Khí hậu là gì? thì con chịu. 

  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thị Phương Loan @ 16:30 12/12/2012
  Số lượt xem: 478
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BÀI HÁT NỔI TIẾNG VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  QUÊ HƯƠNG