NGÀY HÔM NAY

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Presentation1.flv Presentation1_2.flv VietnamBDKH.flv Cautaonhantraidat.flv Cautaolopvomanti.flv Images37.jpg Images36.jpg Images_32.jpg Images72.jpg Images_12.jpg MTruong.jpg Canhmattroimoc.jpg Tai_xuong_1.jpg Tai_xuong2.jpg 1310201013greenland1.jpg 1310201013greenland.jpg Sanho.jpg 11339gaubaccuc1.jpg Images_35.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  Lấy code

  “GIÁO DỤC BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” - TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - HẢI PHÒNG

  Chào mừng quý vị đến với website Giáo dục Biến đổi khí hậu của Trường THPT Lê Quý Đôn - Hải Phòng

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên phải, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên phải.

  BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

  Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định từ tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm. Sự biển đổi có thế là thay đổi thời tiết bình quân hay thay đổi sự phân bố các sự kiện thời tiết quanh một mức trung bình. Sự biến đổi khí hậu có thế giới hạn trong một vùng nhất định hay có thế xuất hiện trên toàn Địa Cầu. Trong những năm gần đây, đặc biệt trong ngữ cảnh chính sách môi trường, biến đổi khí hậu thường đề cập tới sự thay đổi khí hậu hiện nay, được gọi chung bằng hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu trái đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác. (Nguồn: Wikipedia)
  Gốc > Bài viết Giáo dục BDKH > Tin tức-sự kiện >

  * Thế giới duy trì 'vũ khí' chống biến đổi khí hậu

  Gần 200 nước hôm qua nhất trí gia hạn nghị định thư Kyoto, hiệp định nhằm khống chế lượng khí thải của các quốc gia giàu, tới cuối thập niên này nhằm ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.

  Bộ trưởng Môi trường
  Bộ trưởng Môi trường Bard Vegar của Na Uy nói chuyện với những người tham gia cuộc biểu tình bên trong trung tâm hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Doha hôm 8/12 để yêu cầu các nhà lãnh đạo thế giới hành động khẩn cấp để ứng phó tình trạng ấm lên toàn cầu. Ảnh: AP.

  Quyết định gia hạn nghị định thư Kyoto tới năm 2020 được đưa ra trong một hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Doha hôm 8/12 sau những phiên họp căng thẳng, bất chấp sự phản đối của Nga. Những điều khoản trong quyết định bao gồm việc các nước giàu cam kết tài trợ tiền cho nỗ lực thích nghi với biến đổi khí hậu của các nước nghèo và mục tiêu ký kết hiệp định chống biến đổi khí hậu mới trước thời điểm cuối cùng của năm 2015, AP đưa tin.

  Giới phân tích không hề đặt kỳ vọng quá cao vào hội nghị về biến đổi khí hậu của Liên Hợp Quốc tại Doha, một sự kiện kéo dài hai tuần. Nhiều nước đang phát triển phản đối quyết định gia hạn nghị định thư Kyoto vì cho rằng quyết định đó sẽ không thể giúp nhân loại ngăn chặn tình trạng ấm lên toàn cầu.

  "Đây không phải là kết quả mà chúng tôi mong đợi vào phiên bế mạc hội nghị. Chắc chắn việc gia hạn nghị định thư Kyoto sẽ không thể giúp ngăn chặn tình trạng các hòn đảo chìm sâu hơn xuống biển và hứng chịu những tác động khó lường khác của biến đổi khí hậu", Ngoại trưởng Nauru, ông Kieren Keke, phát biểu.

  Những cuộc đàm phán về biến đổi khí hậu do Liên Hợp Quốc bảo trợ trong suốt hai thập kỷ qua đã không đạt được mục tiêu giảm lượng khí thải carbon dioxide (CO2) - thủ phạm khiến nhiệt độ trung bình trên địa cầu tăng dần. Nghị định thư Kyoto, ra đời vào năm 1997 nhằm kiểm soát lượng khí thải của những nước phát triển, được coi là thành tựu lớn nhất của các cuộc đàm phán dai dẳng. Tuy nhiên, Mỹ không ký nghị định thư Kyoto vì nó không đề ra giới hạn về lượng khí thải đối với Trung Quốc và các nền kinh tế mới nổi khác.

  Nghị định thư Kyoto sẽ hết hiệu lực vào cuối năm nay. Vì thế, thất bại trong việc gia hạn hiệp định sẽ được coi là một bước lùi đối với các vòng đàm phán. Với việc Nga, New Zealand, Canada và Nhật Bản từ chối ký vào quyết định gia hạn, nghị định thư Kyoto sẽ chỉ kiểm soát 15% tổng lượng khí thải của thế giới.

  Minh Lon


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thị Phương Loan @ 15:02 15/12/2012
  Số lượt xem: 1176
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BÀI HÁT NỔI TIẾNG VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  QUÊ HƯƠNG