NGÀY HÔM NAY

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Presentation1.flv Presentation1_2.flv VietnamBDKH.flv Cautaonhantraidat.flv Cautaolopvomanti.flv Images37.jpg Images36.jpg Images_32.jpg Images72.jpg Images_12.jpg MTruong.jpg Canhmattroimoc.jpg Tai_xuong_1.jpg Tai_xuong2.jpg 1310201013greenland1.jpg 1310201013greenland.jpg Sanho.jpg 11339gaubaccuc1.jpg Images_35.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  Lấy code

  “GIÁO DỤC BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” - TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - HẢI PHÒNG

  Chào mừng quý vị đến với website Giáo dục Biến đổi khí hậu của Trường THPT Lê Quý Đôn - Hải Phòng

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên phải, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên phải.

  BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

  Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định từ tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm. Sự biển đổi có thế là thay đổi thời tiết bình quân hay thay đổi sự phân bố các sự kiện thời tiết quanh một mức trung bình. Sự biến đổi khí hậu có thế giới hạn trong một vùng nhất định hay có thế xuất hiện trên toàn Địa Cầu. Trong những năm gần đây, đặc biệt trong ngữ cảnh chính sách môi trường, biến đổi khí hậu thường đề cập tới sự thay đổi khí hậu hiện nay, được gọi chung bằng hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu trái đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác. (Nguồn: Wikipedia)
  Gốc > Bài viết Giáo dục BDKH > Tin tức-sự kiện >

  * Đêm hội Văn nghệ-Thời trang môi trường

  ĐÊM HỘI “ VĂN NGHỆ - THỜI TRANG – MÔI TRƯỜNG”

  Đêm hội của tài năng – sáng tạo và chung tay vì môi trường.

  Thực hiện dự án “Hợp tác Thụy điển – Việt Nam về giáo dục biến đổi khí hậu trong nhà trường THPT và sư phạm”, vào tối ngày 13/12/2012, tại sân trường THPT Lê Quý Đôn đã diễn ra Đêm hội “Văn nghệ - Thời trang  Môi trường”. Dự án được tích cực triển khai từ đầu tháng 12/2012 với 4 hoạt động lớn:

  Hoạt động 1: Vẽ tranh, chụp ảnh, sưu tầm, xây dựng video hồ sơ dạy học điện tử về biến đổi khí hậu.

  Hoạt động 2: Dạy học lồng ghép về biến đổi khí hậu trong các môn học như môn Địa lý,  Giáo dục công dân, Vật lý, Hóa học, Ngữ văn...

  Hoạt động 3: Thành lập câu lạc bộ truyền thông về Giáo dục biến đổi khí hậu.

  Hoạt động 4: Làm trang Web về biến đổi khí hậu (địa chỉhttp://violet.vn/biendoikhihau)

  Hoạt động 5: Tuyên truyền về giáo dục biến đổi khí hậu trong các buổi chào cờ, trong sân trường với các pno, khẩu hiệu.

  Hoạt động 6: Tổ chức đêm hội Văn nghệ - Thời trang – Môi trường.

  Như vậy, Đêm hội là hoạt động cuối cùng của dự án song đây cũng là hoạt động nhận được sự quan tâm hưởng ứng tích cực nhất của đông đảo học sinh toàn trường. Vòng loại được diễn ra trước đêm hội 3 ngày, ban tổ chức đã rất bất ngờ trước sự quan tâm, hào hứng và chuẩn bị chu đáo cho các tiết mục thời trang, văn nghệ của học sinh toàn trường. Có những chi đoàn đem tới 5 bộ trang phục tham dự, có chi đoàn đã huy động được toàn bộ các thành viên tham gia nhảy múa... Tất cả đều phản ảnh rất rõ nhận thức của các em về vấn đề môi trường, thể hiện ý thức bảo vệ môi trường và chống biến đổi khí hậu. Điều này đã khiến những người thực hiện dự án rất vui mừng, cảm động vì đây mới thực sự là thành công của dự án. Rất khó khăn cho ban tổ chức để lựa chọn những tiết mục nổi trội trình diễn vào đêm hội. Vào tối 13/12, mặc dù trời mưa và lạnh nhưng sân trường THPT Lê Quý Đôn luôn tràn ngập tiếng vỗ tay, hò reo cổ vũ của học sinh các lớp trước những màn trình diễn rất đặc sắc trên sân khấu. Có 7 tiết mục văn nghệ được dàn dựng công phu đến từ 5 chi đoàn: 12A1, 12A4, 12A6, 12A7, 12A12, 11B1, 11B10. Cùng với đó là 30 bộ trang phục độc đáo đến từ 15 chi đoàn 12A2, 12A3, 12A4, 12A5, 12A9, 11B3. 11B7, 11B9, 11B11, 11B12, 11B13, 10C4,10 C7, 10C8. Sau 2 buổi tập luyện, các “người mẫu” đã có những bước đi khá chuyên nghiệp, với những bộ trang phục làm từ vật liệu tái chế song rất lung linh, kiểu cách khiến cho ban tổ chức và khán giả rất bất ngờ.

  Đêm hội đã thành công rực rỡ, và điều quan trọng nhất mà đêm hội nói riêng và dự án nói chung đã gửi gắm tới toàn thể học sinh trường THPT Lê Quý Đôn là lời kêu gọi “Hãy hành động vì một môi trường xanh-sạch – đẹp”.


  Nhắn tin cho tác giả
  Bùi Thị Phương Loan @ 09:47 24/01/2013
  Số lượt xem: 762
  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BÀI HÁT NỔI TIẾNG VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  QUÊ HƯƠNG