NGÀY HÔM NAY

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Đơn điệu
Bình thường
Ý kiến khác

Thống kê

 • truy cập   (chi tiết)
  trong hôm nay
 • lượt xem
  trong hôm nay
 • thành viên
 • Ảnh ngẫu nhiên

  Presentation1.flv Presentation1_2.flv VietnamBDKH.flv Cautaonhantraidat.flv Cautaolopvomanti.flv Images37.jpg Images36.jpg Images_32.jpg Images72.jpg Images_12.jpg MTruong.jpg Canhmattroimoc.jpg Tai_xuong_1.jpg Tai_xuong2.jpg 1310201013greenland1.jpg 1310201013greenland.jpg Sanho.jpg 11339gaubaccuc1.jpg Images_35.jpg

  Thành viên trực tuyến

  0 khách và 0 thành viên

  LỊCH ÂM DƯƠNG

  DỰ BÁO THỜI TIẾT

  Lấy code

  “GIÁO DỤC BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU” - TRƯỜNG THPT LÊ QUÝ ĐÔN - HẢI PHÒNG

  Chào mừng quý vị đến với website Giáo dục Biến đổi khí hậu của Trường THPT Lê Quý Đôn - Hải Phòng

  Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tài liệu của Thư viện về máy tính của mình.
  Nếu chưa đăng ký, hãy nhấn vào chữ ĐK thành viên ở phía bên phải, hoặc xem phim hướng dẫn tại đây
  Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay phía bên phải.

  BIẾN ĐỔI KHÍ HẬU

  Biến đổi khí hậu Trái Đất là sự thay đổi của hệ thống khí hậu gồm khí quyển, thuỷ quyển, sinh quyển, thạch quyển hiện tại và trong tương lai bởi các nguyên nhân tự nhiên và nhân tạo trong một giai đoạn nhất định từ tính bằng thập kỷ hay hàng triệu năm. Sự biển đổi có thế là thay đổi thời tiết bình quân hay thay đổi sự phân bố các sự kiện thời tiết quanh một mức trung bình. Sự biến đổi khí hậu có thế giới hạn trong một vùng nhất định hay có thế xuất hiện trên toàn Địa Cầu. Trong những năm gần đây, đặc biệt trong ngữ cảnh chính sách môi trường, biến đổi khí hậu thường đề cập tới sự thay đổi khí hậu hiện nay, được gọi chung bằng hiện tượng nóng lên toàn cầu. Nguyên nhân chính làm biến đổi khí hậu trái đất là do sự gia tăng các hoạt động tạo ra các chất thải khí nhà kính, các hoạt động khai thác quá mức các bể hấp thụ và bể chứa khí nhà kính như sinh khối, rừng, các hệ sinh thái biển, ven bờ và đất liền khác. (Nguồn: Wikipedia)

  Ô nhiễm môi trường ở Trung Quốc - bài học cho các nước trên thế giới

  Canhmattroimoc.jpg
  Nguồn: khoahoc.com.vn và moitruongvietco.vn
  Người gửi: Trần Nhật Hoàng
  Ngày gửi: 20h:37' 15-02-2014
  Dung lượng: 19.4 KB
  Số lượt tải: 0
  Mô tả:

  Ô nhiễm không khí, Trung Quốc chiếu cảnh mặt trời mọc trên màn hình LED

  Không khí ô nhiễm nặng nề khiến mặt trời dường như hoàn toàn "biến mất" ở Bắc Kinh trong buổi sáng ngày thứ Năm vừa qua. Tuy nhiên, người dân vẫn được chứng kiến cảnh mặt trời mọc qua màn hình LED giữa trung tâm thủ đô.

  Thông thường những màn hình LED tại trung tâm các thành phố lớn luôn trình chiếu các địa danh tham quan du lịch nổi tiếng nhằm giới thiệu hình ảnh đất nước đến với khách du lịch trong và ngoài nước.

  Tuy nhiên, trong bối cảnh không khí ô nhiễm nặng nề khiến mặt trời dường như hoàn toàn "biến mất" tại Bắc Kinh trong buổi sáng ngày 16/1 vừa qua, chính quyền địa phương đã quyết định chiếu cảnh mặt trời mọc trên màn hình LED giữa trung tâm thành phố.

   

  Rất nhiều người dân Bắc Kinh đeo khẩu trang tới chứng kiến cảnh "mặt trời mọc" khi tấm biển lớn ở Quảng trường Thiên An Môn cho trình chiếu hình ảnh mặt trời chói sáng.

   

  Ngày (16/1/2014), toàn bộ Bắc Kinh bao trùm trong màn khói bụi dày đặc. Các nhà chức trách đã đưa ra cảnh báo cho người dân, yêu cầu học sinh và người già phải tuyệt đối ở trong nhà cho tới khi tình hình ô nhiễm không khí được giảm xuống.

  Trong khi đó, những người đi đường phải đeo khẩu trang kín mít và nhanh chóng di chuyển tới nơi làm việc để tránh hít phải luồng không khí ô nhiễm nguy hiểm. Một người tham gia giao thông cho biết: "Tôi không thể nhìn thấy những tòa nhà cao tầng vào buổi sáng ngày hôm nay. Không khí trở nên ô nhiễm kinh khủng trong khoảng 2, 3 năm trở lại đây. Tôi thường xuyên bị ho và sụt sịt vì khói bụi. Nhưng tôi có thể làm được gì? Tôi chỉ có thể uống thật nhiều nước để lọc bỏ những chất độc hại trong cơ thể mình ra".

   Dân Trung Quốc đón bình minh trên màn hình LED

  Màn hình LED tại Quảng trường Thiên An Môn với dòng khẩu hiệu "bảo vệ môi trường không khí là trách nhiệm của tất cả mọi người".

  Báo cáo mới đây cho biết chỉ số ô nhiễm đo được tại Bắc Kinh đã cao gấp 20 lần so với mức an toàn theo quy định của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO). Đại sứ quán Mỹ tại Bắc Kinh cũng đã tiến hành kiểm tra và cho hay mức độ ô nhiễm đã cao hơn 25 lần tiêu chuẩn an toàn mà WHO quy định. Tình trạng ô nhiễm không khí ở Trung Quốc rất đáng báo động. Đặc biệt là vào mùa Đông khi nhu cầu sử dụng khí đốt để sưởi ấm tăng cao.

  Theo báo cáo của chủ tịch Hiệp hội y khoa Trung Quốc, hàng năm có từ 350.000 người đến 500.000 người chết yểu vì ô nhiễm không khí tại Trung Quốc.

   

  Trong bản báo cáo mang tên "Các điều kiện môi trường", Bộ Bảo vệ Môi trường Trung Quốc nói rằng, nhìn chung các vấn đề môi trường trong năm ngoái đều nghiêm trọng, Guardian đưa tin.
   
  "Chất lượng không khí, nước và đất của Trung Quốc đều giảm rõ rệt", báo cáo nhấn mạnh.
   
   
  Báo cáo tập trung vào ô nhiễm nước và không khí - hai loại ô nhiễm mà dư luận quan tâm nhiều nhất trong những tháng gần đây. Số liệu trong báo cáo cho thấy tỷ lệ nước ngầm tại 198 thành phố có chất lượng "tệ" hoặc "cực kỳ tệ" chiếm 57,3% trong năm 2012 và hơn 30% sông lớn của Trung Quốc bị "ô nhiễm" hoặc "ô nhiễm nghiêm trọng". Năm ngoái chỉ 27 trong số 113 thành phố quan trọng sở hữu bầu không khí đạt chất lượng tiêu chuẩn.
   
  "Từ đầu năm ngoái, khói mù đặc đã bao phủ một khu vực có diện tích hơn một triệu km2, tác động tới vài trăm triệu người", China Daily đưa tin.
   
  Zhou Rong, một nhà hoạt động xã hội của tổ chức bảo vệ môi trường Greenpeace, nhận định rằng tình trạng ô nhiễm tại Trung Quốc trở nên trầm trọng hơn từ đầu năm nay và đạt mức cao nhất vào tháng 1.
   
  Ô nhiễm môi trường không chỉ tác động tới cuộc sống ở đô thị, mà còn ảnh hưởng tới các những vùng nông thôn. Chất thải từ các cơ sở công nghiệp đang làm giảm chất lượng môi trường ở các vùng quê.
   
  "Công nghiệp hóa, đô thị hóa và hiện đại hóa nông nghiệp là những nguyên nhân chính gây nên các vấn đề môi trường", báo cáo lập luận.
   
  Giới lãnh đạo Trung Quốc ý thức sâu sắc sự cấp bách của các vấn đề môi trường. Vài ngày trước Bộ trưởng Bảo vệ Môi trường Trung Quốc thông báo Bắc Kinh sẽ nâng cao tiêu chuẩn chống ô nhiễm, khuyến khích người dân sử dụng năng lượng sạch và lập các hệ thống cảnh báo để theo dõi khói mù.
  ô nhiễm môi trường ở trung quốc


  Tình hình ô nhiễm không khí ở một sô thành phố của Trung Quốc hiện nay đang rất nghiêm trọng, dẫn đến nhiều hậu quả nghiêm trọng. Điều này đã cho ta thấy hậu quả thực tế của ô nhiễm môi trường một cách rõ ràng. Nước ta hiên nay cũng đang bị ô nhiễm môi trường nằm ở mức báo động chính vì vậy hãy chung tay cố gắng bảo vệ môi trường ta đang sống vì chính tương lai của ta chứ không ai khác.


  Số lượt thích: 0 người
   
  Gửi ý kiến

  BÀI HÁT NỔI TIẾNG VỀ BẢO VỆ MÔI TRƯỜNG

  QUÊ HƯƠNG